Cây xương rồng - sen đá cảnh

Bạn không bán huh😑Zậy tui sẽ bán

🌱Về cây sen đá

Sen đá hay còn có tên gọi khác là liên đài. Chúng là những loài thực vật mọng nước (succulent) thuộc chi Hoa đá (Echeveria), họ Lá bỏng (Crassulaceae). Ở thời điểm hiện tại thì sen đá hiện đang là loại cây cảnh mini đang rất được ưa chuộng vì sự đa dạng về nhiều mặt như màu sắc, thân hình hay đặc điểm của từng giống.

Có vẻ bề ngoài vừa xinh xắn vừa đáng yêu, lại vừa dễ trồng và chăm sóc, nên ta có thể trồng chung nhiều loài sen đá với nhau trong cùng một chậu tùy vào phong cách và cá tính riêng của mỗi người. Sau đó chỉ cần thêm vào một vài vật liệu trang trí khác là ta đã có một chậu cây sen đá xinh xắn để đem trang trí rồi.

Một nét đặc trưng của các loài cây sen đá nói chung chính là chúng tập hợp những lá lại, xếp chồng rồi đan xen nhau tựa như hình cánh bông hoa sen vậy.

🌱Về cây xương rồng

Xương rồng thuộc họ Xương rồng (Cactaceae). Chúng có nguồn gốc từ châu Mỹ, sau đó được du nhập và trồng tại nhiều nơi trên thế giới. Trong tự nhiên, xương rồng phân bố tại các vùng đất nóng, khô hạn và có khí hậu khắc nghiệt.

Nhiều loài xương rồng đã thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau do được con người nhân giống và lai tạo rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. Các nhà khoa học ước lượng rằng có khoảng từ 1500 đến 1800 loài xương rồng khác nhau trên khắp thế giới với nhiều đặc điểm hình thái và màu sắc khác nhau.

Với khả năng sống trong môi trường có khí hậu khô hạn và khắc nghiệt, loài cây xương rồng thể hiện sức sống mãnh liệt, sự bền bỉ, khả năng chịu đựng tốt. Nó đại diện cho người kiên định, mạnh mẽ, sống bằng lý trí và có tinh thần vượt qua mọi điều khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu chỉ có mạnh mẽ và gai góc thôi thì chưa đủ sự hấp dẫn và chiều sâu khiến người ta muốn khám phá. Cũng như thân cây xương rồng bên ngoài xù xì, gai góc nhưng ở bên trong thì lại mọng nước, giống như là những người có vẻ ngoài tuy thì cứng rắn nhưng bên trong thì lại mềm yếu và giàu tình cảm.

Bộ sưu tập ảnh (ngày 13/8/2023)

Zalo

Zalo